GIỚI THIỆU "hvsolar.vn"

Phone:

img:

priceRange:

116/9 Bình Lợi, Phường 13 Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
hvsolar.vn

url:

logo:

sameAs:

sales,
photo of Mộc hvsolar.vn hvsolar.vn HV Solar | Năng lượng mặt trời cho mọi nhà
HVNET Company
hotro@hvsolar.vn
116/9 Bình Lợi, Phường 13
Bình Thạnh , Hồ Chí Minh , 700000 Việt Nam
0946 403 114

This hCard created with the hCard creator.

entry-content:

bookmark:

Chỉ số IP là gì? Ý nghĩa của chỉ số IP trong đời sống

 • Trang chủ
 • Blog
 • Chỉ số IP là gì? Ý nghĩa của chỉ số IP trong đời sống

Chỉ số IP là gì? Lợi ích mà chỉ số IP mang lại và các chỉ số IP phổ biến nhất trên thị trường, chỉ số IP chống bụi và chống nước tốt? HV Solar sẽ lý giải những vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Chỉ số IP là gì? 

IP là viết tắt của Ingress Protection, nghĩa là sự bảo vệ chống xâm nhập, bạn có thể hiểu là thông số có thể bảo vệ được những thiết bị bên trong khỏi tác động của môi trường như bụi bẩn và nước.

chi so ip la gi y nghia cua chi so ip trong doi song hinh anh 0 

Chỉ số IP là gì 

 1. Chỉ số IP chống thấm nước: là chỉ số vô cùng quan trọng đối với các thiết bị điện lẫn các thiết bị công nghệ hiện nay như đèn, điện thoại, laptop,...Điều này sẽ giúp cho các thiết bị của bạn sử dụng được lâu hơn và bền bỉ hơn.
 2. Chỉ số IP của đèn là gì?

Chỉ số IP của đèn đóng vai trò khá quan trọng, nó bảo vệ đèn có khả năng chống bụi và chống thấm cao. Nên để sử dụng  đèn được hiệu quả nó cần phải có lớp bảo vệ trước các tác hại từ môi trường tác động đến.

Ý nghĩa các chữ số trong chỉ số IP 

Chỉ số IP là kí hiệu bằng 2 chữ cái và 2 chữ số. 

Ví dụ: IP65, IP là viết tắt của Ingress Protection, số 6 phía trước đại diện cho chỉ số chống bụi, số 5 phía sau đại diện cho chỉ số chống nước.

Mỗi chữ số trong chỉ số IP điều mang một ý nghĩa khác nhau, một công dụng riêng. Dưới đây là thông tin về các chỉ số bạn có thể tham khảo.

chi so ip la gi y nghia cua chi so ip trong doi song hinh anh 1

Giải thích nghĩa các chữ số của Ingress Protection

>>> Một điều quý khách cần đặc biệt lưu ý là đừng nhầm lẫn chỉ số IP với địa chỉ IP, 2 loại IP này hoàn toàn khác nhau, xem chi tiết hơn tại Wikipedia <<<

Các loại chỉ số IP phổ biến

 • Chỉ số IP20: tiêu chuẩn này được cho là kém nhất trong tất cả chỉ số Ingress Protection hiện nay, thiết bị này không có khả năng chống nước vì chỉ số chống nước là bằng 0.
 • Chỉ số IP21: với chỉ số chống bụi là 2 có thể ngăn chặn các vật thể rắn lớn hơn 12.5mm. Chỉ số chống nước là 1 có khả năng chống nước theo phương thẳng đứng, với các hạt mưa nhỏ giọt li ti.
 • Chỉ số IP40: tiêu chuẩn được đánh giá là có khả năng chống bụi trước các vật thể nhỏ, có kích thước lớn hơn 1mm. Mặc dù đèn có khả chống bụi tốt tuy nhiên chỉ số chống nước là 0 nên tiêu chuẩn IP40 không có khả năng chống nước.
 • Chỉ số IP43: tiêu chuẩn IP43 có chỉ số chống bụi là 4 và chống nước là 3, đối với chỉ số chống nước này thiết bị có thể chống lại các tia nước nhỏ như nước mưa hoặc vòi sen ở góc nghiêng khoảng 60 độ.
 • Chỉ số IP54: chỉ số IP54 được đánh giá là chỉ số chống bụi và chống ẩm ở mức ổn định, có khả năng chống bụi gần như tuyệt đối, chống nước tốt ở mọi hướng khác nhau.
 • Chỉ số IP55: với tiêu chuẩn này thiết bị đèn của bạn có thể hoạt tốt trước các vật thể nhỏ và sự xâm nhập của nước, vì chỉ số chống nước là 5 nên được bảo vệ tốt trước nguồn nước có áp lực
 • Chỉ số IP66: ở chỉ số này sản phẩm được đánh giá là có thể là chỉ số bảo vệ tốt, chống bụi là 6 là mức cao nhất trong chỉ số chống bụi, chống nước là 6 đảm bảo hoạt động được dưới tác động vòi phun có áp suất cao phun vào. 

Ứng dụng chỉ số IP trong đời sống 

Chỉ số Ingress Protection không chỉ ứng dụng trong ngành đèn năng lượng mặt trời mà nó còn ứng dụng trong hầu hết các thiết bị điện tử và đồ công nghệ như: điện thoại, laptop,...thích hợp dùng cho các thiết bị điện tử dùng trong gia đình hay gần gũi trong đời sống, để bảo vệ các thiết bị có thể hoạt động trong môi trường đời sống hàng ngày. 

Các loại chỉ số IP trong đèn năng lượng mặt trời 

Trên thị trường hiện nay có nhiều rất chỉ số IP khác nhau để ứng dụng được cho nhiều dòng thiết bị, riêng với đèn năng lượng mặt trời thường ứng dụng 3 tiêu chuẩn đó là IP65, IP67, IP68.

Các chỉ chống nước giúp cho hoạt động của đèn năng lượng mặt trời mùa mưa vẫn tốt, vẫn chiếu sáng mà không bị vào nước, ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong như: pin dự trữ, mạch, dây dẫn, chip led,...

chi so ip la gi y nghia cua chi so ip trong doi song hinh anh 2

3 chỉ số IP dùng trong đèn năng lượng mặt trời

 • Đèn năng lượng mặt trời IP65: đây là tiêu chuẩn thấp nhất dành cho loại đèn năng lượng, nhưng không vì điều đó mà tiêu chuẩn IP65 không làm tròn được nhiệm vụ của mình. Dù là chỉ số thấp nhất trong đèn năng lượng nhưng có chỉ số chống bụi là 6 là mức chống bụi tốt nhất, chỉ số chống nước là 5 vẫn chống nước tốt bảo vệ được trước áp lực lớn.
 • Đèn năng lượng mặt trời IP66: có chỉ số chống bụi là 6 mức chống bụi tốt nhất, chỉ số chống nước là 6 chống nước tốt và có thể ngâm được trong nước và vẫn hoạt động tốt.
 • Đèn năng lượng mặt trời IP67: tiêu chuẩn này có các chi số chống bụi và chống nước cao nhất nên được coi là tiêu chuẩn tốt nhất và hoàn hảo nhất có thể sử dụng cho mọi điều kiện thời tiết.

chi so ip la gi y nghia cua chi so ip trong doi song hinh anh 3

Ý nghĩa chỉ số IP68

Đó là các chỉ số IP hiệu quả dành cho đèn năng lượng mặt trời, nhưng để sử dụng đèn năng lượng hiệu quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, quý khách có thể xem thêm tại đây.

Cách xác định chỉ số IP trong đèn năng lượng mặt trời

Thông thường, chỉ số IP sẽ được ghi trên phần thông số của loại đèn năng lượng mặt trời mà bạn muốn mua, hoặc bạn cũng có thể hỏi người bán hay nhà cung cấp về chỉ số IP của loại đèn bạn muốn mua.

>>>Các dòng đèn năng lượng mặt trời IP65 thường được quý khách hàng của HV Solar sử dụng trong mùa mưa nhiều nhất do đặc tính kháng nước ưu việt, giá thành vừa phải, đặc biệt là độ sáng cực kỳ đảm bảo

Đó cũng là một lưu ý bạn khi mua đèn năng lượng bạn cần xác định được chỉ số IP để có thể lựa chọn đèn phù hợp với không gian mà bạn muốn lắp đặt, và chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tự lắp đặt đèn năng lượng theo ý mình.

 

Sự khác biệt giữa đèn có chỉ số IP và không

Chỉ số IP được ứng dụng vào đèn năng lượng mặt trời giúp bảo vệ được đèn trước những yếu tố tác động của môi trường để đèn có thể hoạt động tốt và bền bỉ hơn. 

Với các loại đèn không có chỉ số IP sẽ rất khó sử dụng hoặc dễ bị hư hỏng trong thời gian ngắn sử dụng.

Vậy nên, HV Solar khuyên bạn nên lựa chọn các dòng đèn có chỉ số IP để sử dụng, bên cạnh việc sử dụng lâu hơn còn đảm bảo an toàn sử dụng không lo nhiễm điện.

chi so ip la gi y nghia cua chi so ip trong doi song hinh anh 4

Khả năng chống nước của 1 chiếc đèn trụ cổng năng lượng mặt trời có chỉ số IP

Mua đèn có chỉ số IP bao nhiêu là tốt

Đối với đèn năng lượng mặt trời, tiêu chuẩn IP tốt nhất để đèn hoạt động ổn định và bền nhất là loại có chỉ số IP67. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa quý khách luôn lựa chọn loại đèn có chỉ số IP67 mới mua, đó là chỉ số tốt nhất, nhưng với mỗi loại đèn sẽ có một chỉ số IP tốt nhất phù hợp và hoạt động cho loại đèn đó.

Với nhu cầu xử dụng chiếu sáng cho gia đình, quí khách có thể chọn dòng đèn năng lượng mặt trời IP65 để đáp ứng được yêu cầu về chống nước và giá cả

>>> Quý khách có thể tham khảo và mua đèn năng lượng mặt trời đảm bảo về chỉ số IP tại đây <<<

Danh Mục
Tags

Sản phẩm liên quan

Bài viết liên quan

Công suất là gì? Liệu đèn năng lượng công suất cao thì giá sẽ đắt?

Công suất là gì? Liệu đèn năng lượng công suất cao thì giá sẽ đắt?

Công suất theo định nghĩa vật lý là một đại lượng đặc trưng cho tốc độ thực hiện công của một người hoặc máy móc và được xác định bằng công thực hiện trong một khoảng thời gian.

10 sản phẩm tiết kiệm điện giúp bạn giảm 1 nửa tiền điện

10 sản phẩm tiết kiệm điện giúp bạn giảm 1 nửa tiền điện

Những sản phẩm giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn, giảm tiền điện lên đến một nữa số tiền điện hàng tháng. Máy lạnh Inverter giúp điều hòa không khí tối ưu tiền điện.

Các lưu ý quan trọng khi chọn đèn năng lượng mặt trời trong nhà nên biết

Các lưu ý quan trọng khi chọn đèn năng lượng mặt trời trong nhà nên biết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm đèn năng lượng mặt trời trong nhà khác nhau. Khiến cho người tiêu dùng không biết nên lựa chọn như thế nào đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Các loại đèn điện năng lượng mặt trời được yêu thích nhất hiện nay

Các loại đèn điện năng lượng mặt trời được yêu thích nhất hiện nay

Các loại đèn điện năng lượng mặt trời nào đang được yêu thích hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây

Đèn cổng hàng rào năng lượng mặt trời tiện lợi, tiết kiệm điện năng

Đèn cổng hàng rào năng lượng mặt trời tiện lợi, tiết kiệm điện năng

Đèn cổng hàng rào năng lượng mặt trời là một phát minh tiên tiến nhằm hướng tới nhu cầu tiết kiệm điện năng và đạt được hiệu quả trang trí cao.