GIỚI THIỆU "hvsolar.vn"

Phone:

img:

priceRange:

116/9 Bình Lợi, Phường 13 Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
hvsolar.vn

url:

logo:

sameAs:

sales,
photo of Mộc hvsolar.vn hvsolar.vn HV Solar | Năng lượng mặt trời cho mọi nhà
HVNET Company
hotro@hvsolar.vn
116/9 Bình Lợi, Phường 13
Bình Thạnh , Hồ Chí Minh , 700000 Việt Nam
0946 403 114

This hCard created with the hCard creator.

entry-content:

bookmark:

Đèn năng lượng mặt trời không sáng: Nguyên nhân và cách khắc phục

  • Trang chủ
  • Blog
  • Đèn năng lượng mặt trời không sáng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao đèn năng lượng mặt trời không sáng

Bỗng một ngày, chiếc đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động, không phát sáng bạn cũng đừng quá lo lắng, bài viết này HV Solar sẽ nêu ra cho bạn một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc đèn năng lượng mặt trời không sáng và cách giải quyết.

 -Không đủ ánh nắng: là khi bạn đặt đèn ở nơi có nhiều bóng râm, không cung cấp đủ ánh nắng cho tấm pin hấp thu năng lượng, đèn năng lượng sẽ không thể phát sáng. Bạn chỉ cần cân nhắc vị trí trước khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời đảm bảo có thể hấp thu tốt ánh sáng mặt trời, không bị chắn dưới bóng cây.  Bạn có thể nhấn vào đây để xem kỹ hơn về cách lắp đặt đèn năng lượng mặt trời.

 -Không thay pin năng lượng: Thông thường, đèn năng lượng mặt trời chỉ cần sạc từ 6-8 tiếng cho các loại đèn năng lượng mặt trời. Pin năng lượng dùng lâu ngày sẽ thường bị chai pin hoặc hư hỏng do thời gian sử lâu hoặc sạc không đúng với khuyến cáo. Vì vậy, bạn cần thay pin định kỳ 3- 5 năm 1 lần đúng với mỗi loại đèn khác nhau. 

>>> Link mua pin Lithium trên shopee <<<

HV Solar cũng có hướng dẫn về cách thay pin đèn năng lượng, quý khách có thể tham khảo và thực hiện.

 -Góc độ tiếp nhận ánh nắng của pin: tấm pin đặt vuông góc với mặt đất sẽ không hấp thụ tốt năng lượng mặt trời. Quý khách lưu ý khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời, cần đặt tấm pin hơi ngửa lên trời và xoay về hướng Nam, điều này sẽ giúp cho tấm pin của bạn hấp thu ánh sáng vô cùng hiệu quả.

 -Đặt gần các nguồn ánh sáng khác: việc để đèn năng lượng mặt trời gần các bóng đèn led khác thì đèn sẽ không nhận định được trời sáng hay tối, nếu bạn bật chế độ AUTO cho đèn năng lượng, khi đèn led thường kế bên phát sáng đèn sẽ tự nhận định là trời sáng nên dẫn đến việc đèn năng lượng mặt trời không sáng.

den nang luong mat troi khong sang nguyen nhan va cach khac phuc hinh anh 0

Đèn năng lượng mặt trời đặt gần nguồn sáng khác

Trường hợp này , đèn năng lượng trời không tự phát sáng nữa, quý khách chỉ cần chú ý lựa chọn vị trí muốn lắp đặt không quá gần một nguồn ánh sáng nào đó như đèn điện, điều này sẽ ảnh hưởng đèn năng lượng và không thực hiện được tốt khả năng của nó.

 -Tấm pin năng lượng bị bám bẩn: như đã nói phía trên việc tấm pin bị bụi bám bẩn sẽ giảm đi hiệu suất hấp thụ năng lượng rất nhiều. Vây nên bạn cần thường xuyên lau tấm pin tối thiểu 2 tuần 1 lần.

 -Chưa kéo màng siu (seal) của tấm pin: tấm màng bảo vệ pin chưa được . Sản phẩm mới mua về thường có miếng siu (seal) trên bề mặt pin điều này làm cho tấm pin năng lượng không hấp thu ánh sáng và giảm hiệu suất hoạt động 1 cách đáng kể, bạn cần kiểm tra trước khi lắp đặt nhé.

den nang luong mat troi khong sang nguyen nhan va cach khac phuc hinh anh 1

Bóc màng seal trước khi dùng

 -Bị tích tụ nước: đèn năng lượng của HV Solar đảm bảo có chỉ số IP chống nước tốt. Tuy nhiên, việc đèn năng lượng để bên ngoài sẽ chịu nhiều sự tác động của môi trường bao gồm mưa gió, hay những trận mưa lũ kéo dài sẽ ảnh hưởng mạnh đến đèn năng lượng mặt trời của bạn. Vì vậy, thỉnh thoảng quý khách cũng nên vệ sinh cho chiếc đèn năng lượng để sử dụng được hiệu quả nhất.

 -Remote bị hỏng: đừng suy nghĩ đèn năng lượng mặt trời không sáng là do đèn, biết đâu chiếc điều khiển đèn mà bạn đang dùng đã bị hỏng do dùng được 1 thời gian, hoặc hết pin,... bạn nên kiểm tra pin hoặc đổi điều khiển đèn năng lượng để sử dụng. Để biết rõ hơn về cách sử dụng điều khiển năng lượng mặt trời, quý khách có thể xem thêm tại đây.

den nang luong mat troi khong sang nguyen nhan va cach khac phuc hinh anh 2

Remote đèn năng lượng mặt trời bị hết pin   

 -Bị bung dây kết nối bên trong khi gặp phải va đập mạnh: như những chiếc đèn đường cần dây nối hay những chiếc đèn năng lượng mặt trời trong nhà vào những ngày thời tiết xấu mưa to, gió mạnh hay một số tác động từ môi trường khác ảnh hưởng đến dây kết nối đèn năng lượng mặt trời. Bạn nên kết nối dây bạn nên đi dây dọc theo tường nhà có thể giảm khỏi tác động xấu ngoài môi trường.

 -Đèn dùng chip LED kém chất lượng (xài được vài ba tháng là hư): có thể bạn mua phải hàng kém chất lượng dẫn đến việc chip led của đèn có thể bị đổi thành chip led dỏm kém chất lượng. Thay vì cách vài tháng phải thay 1 chip led mới, bạn nên cân nhắc lại việc mua cho gia đình một chiếc đèn năng lượng tốt hơn. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời tại HV Solar.

Lưu ý khi tháo, gỡ đèn năng lượng

Với những trường hợp bạn cần tháo lắp đèn năng lượng mặt trời để sửa chữa, nếu không cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến lớp bảo vệ đèn khi lắp ráp lại sẽ bị dễ vô nước. HV Solar sẽ hướng dẫn bạn một vài thao tác để có thể tháo gỡ đèn một cách an toàn và hiệu quả.

Bước 1: Vệ sinh sạch đèn năng lượng mặt trời trước khi tháo ra

Bước 2: Mở các ốc vít và tháo đèn một cách cẩn thận tháo vỏ đèn một cách cẩn thận. Sau đó kiểm tra đèn có bị bám bụi hay bám nước hay không và vệ sinh bên trong đèn.

Bước 3: Kiểm tra pin năng lượng có bị ăn mòn hay không, bạn có thể nhận biết điều này bằng cách bạn sẽ nhìn thấy một lớp bột trắng bao phủ bên ngoài pin năng lượng.

Kiểm tra chip LED có bị chập điện khi nhiễm nước hay không, dây điện có bị sờn hay đứt gì không và kết nối lại. Đây là những vấn đề thường yếu tố hư hại từ bên trong dẫn đến việc đèn năng lượng mặt trời không sáng.

Bước 4: Cuối cùng, khi kiểm tra xong hết tất cả những linh kiện bên trong, bạn hãy lắp ráp lại đèn năng lượng mặt trời và sử dụng lại bình thường.

den nang luong mat troi khong sang nguyen nhan va cach khac phuc hinh anh 3

Các bước tháo gỡ kiểm tra đèn năng lượng 

Nếu bạn lo sợ việc tháo gỡ đèn năng lượng mặt trời sẽ ảnh hưởng đến chỉ số IP bảo vệ đèn năng lượng mặt trời bạn có thể đến liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0946 403 114 của HV Solar để được tư vấn miễn phí, hoặc hỗ trợ dịch vụ lắp đặt đèn tận nhà và đặt mua sản phẩm.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn các nguyên nhân tại sao đèn năng lượng mặt trời không sáng.

Danh Mục
Tags

Sản phẩm liên quan

Bài viết liên quan

Những lầm tưởng về giá đèn năng lượng mặt trời

Những lầm tưởng về giá đèn năng lượng mặt trời

Giá của đèn năng lượng không phải nhà sản xuất sẽ định giá tùy ý mà nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố để đảm bảo sản ra một chiếc đèn năng lượng mặt trời chất lượng nhất và tương ứng với mức giá hợp lý nhất.

Điều khiển đèn năng lượng mặt trời: Hướng dẫn sử dụng trong 2 phút

Điều khiển đèn năng lượng mặt trời: Hướng dẫn sử dụng trong 2 phút

Sử dụng điều khiển đèn năng lượng mặt trời một cánh tiện lợi và các loại điều khiển năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho bạn một cách “triệt để”.

Đèn năng lượng mặt trời hãng nào tốt? Giá đèn năng lượng hiện nay

Đèn năng lượng mặt trời hãng nào tốt? Giá đèn năng lượng hiện nay

Đèn năng lượng mặt trời hãng nào tốt? là thắc mắc của đa số khách hàng. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp các hãng sản xuất sản phẩm uy tín nhất

Tiết kiệm điện năng có lợi ích gì cho gia đình xã hội và môi trường

Tiết kiệm điện năng có lợi ích gì cho gia đình xã hội và môi trường

Tiết kiệm điện năng có lợi ích gì cho gia đình xã hội và môi trường. Để hiểu tiết kiệm điện mang lại lợi ích gì cho gia đình, xã hội và môi trường thì bài viêt này sẽ cung cấp cho bạn tại sao tiết kiệm điện là bảo vệ môi trường? Tiết kiệm điện có lợi ích gì?

Chỉ số IP là gì? Ý nghĩa của chỉ số IP trong đời sống

Chỉ số IP là gì? Ý nghĩa của chỉ số IP trong đời sống

Chỉ số IP là gì? Lợi ích mà chỉ số IP mang lại và các chỉ số IP phổ biến nhất trên thị trường, chỉ số IP chống bụi và chống nước tốt? HV Solar sẽ lý giải những vấn đề này qua bài viết dưới đây.