GIỚI THIỆU "hvsolar.vn"

Phone:

img:

priceRange:

116/9 Bình Lợi, Phường 13 Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
hvsolar.vn

url:

logo:

sameAs:

sales,
photo of Mộc hvsolar.vn hvsolar.vn HV Solar | Năng lượng mặt trời cho mọi nhà
HVNET Company
hotro@hvsolar.vn
116/9 Bình Lợi, Phường 13
Bình Thạnh , Hồ Chí Minh , 700000 Việt Nam
0946 403 114

This hCard created with the hCard creator.

entry-content:

bookmark:

Tiết kiệm điện là gì ? 7 cách tiết kiệm điện hiệu quả

 • Trang chủ
 • Blog
 • Tiết kiệm điện là gì ? 7 cách tiết kiệm điện hiệu quả

Ngày nay, điện là năng lượng thiết yêu không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt, sử dụng cho các ngành công nghiệp và sản suất phục cho cả đất nước. Nên khi không tiết kiệm điện nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến đời sống và môi trường. HV Solar sẽ mang đến cho các bạn cách sử dụng và tiết kiệm điện tốt nhất.

Tiết kiệm điện năng là gì?

Tiết kiệm điện năng là gì? là việc bạn sử dụng điện ít đi nhưng vẫn có thể đảm bảo vẫn hiệu quả trong quá trình sản xuất cũng như sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Tiết kiệm điện năng góp phần đảm bảo được một tương lai tốt hơn.

Tiết kiệm điện năng chủ động là bạn có thể chủ động lựa chọn các sản phẩm máy móc, thiết bị sử dụng cho gia đình tiết kiệm điện hơn khi chọn mua

Tiết kiệm điện năng bị động là việc bạn buộc phải ngừng sử dụng sản phẩm gia dụng tiêu hao phần lớn năng lượng điện hiện tại của gia đình bạn. Thay vào đó là một sản phẩm có chức năng tương tự để có thể tiết kiệm điện.

Lợi ích của việc tiết kiệm điện mang lại

- Bảo vệ môi trường: phần lớn điện năng được sản xuất từ các nhiên liệu hóa thạch như dầu mỏ, than đá, khí đốt,... là các nguồn nhiên liệu từ thiên nhiên. 

tiet kiem dien la gi 7 cach tiet kiem dien hieu qua hinh anh 0

Bảo vệ môi trường qua việc hạn chế khai thác khoáng sản

Các bạn cũng biết các nguồn nhiên liệu này khi khai thác thì chỉ có mất đi, nó không thể tự tái tạo lại. Bên cạnh đó, để tạo ra điện năng từ những nhiên liệu này thì bắt phải có chất thải được thải ra ngoài môi trường, ảnh hưởng đến thiên nhiên cũng như sức khỏe của con người. Bạn có thể tham khảo thêm về lợi ích của đèn năng lượng đối với môi trường tại đây.

- Tiết kiệm tiền sinh hoạt gia đình: tiền điện hàng tháng ngày càng cao ngất ngưởng , ai ai cũng muốn cắt giảm hóa đơn điện. Với đèn năng lượng mặt trời điều đó không còn là vấn đề.

Đèn tự hấp thu năng lượng mặt trời và sử dụng năng lượng đó để tự phát sáng, vậy nên bạn dễ dàng nhận thấy và cũng chính là lợi ích phần lớn người dùng điều muốn tiết kiệm điện để đạt được lợi ích này.

tiet kiem dien la gi 7 cach tiet kiem dien hieu qua hinh anh 1

 Tiết kiệm tiền cho gia đình

- Tiết kiệm điện cho đất nước: tiết kiệm điện không chỉ là cho gia đình của bạn mà còn là đang tiết kiệm điện cho nhà nước, tiết kiệm nguồn nhiên liệu cho đất nước, giảm áp lực lên điện lưới quốc gia. 

Nước ta hiện nay vẫn còn rất nhiều vùng chưa có điện hoặc chưa có điện ổn định, lúc điện lúc không khiến cho cuộc sống sinh hoạt và sản xuất của người dân rất bất tiện. Nếu kinh tế là điều quyết định đến sự phát triển của một đất nước thì điện chính là một phần không thể thiếu cho một doanh nghiệp, nó là một thứ vô hình chi phối đến việc phát triển của đất nước.

tiet kiem dien la gi 7 cach tiet kiem dien hieu qua hinh anh 2

Đèn năng lượng mặt trời thắp sáng trên các Bản, làng

Việc bạn tiết kiệm tiện chính là cách để giúp những đồng bào vùng sâu vùng xa cơ hội để tiếp cận với nguồn điện quốc gia cực kỳ quý báu, cải thiện đời sống sinh hoạt giản xuất, góp vào sự phát triển của đất nước

Ứng dụng tiết kiệm điện ở đâu

Tiết kiệm điện trong trường học 

 • Sử dụng ánh sáng tự nhiên vào những buổi học ban ngày tại trường các bạn có thể tận dụng ánh sáng mặt trời thay cho ánh sáng đèn điện. Phần lớn các phòng học sẽ có cửa sổ và cửa lớn, ánh sáng sẽ xuyên qua các khung cửa sổ để chiếu sáng vào phòng học mỗi buổi sáng.
 • Sử dụng đèn Led thông thường ở trường học sẽ sử dụng đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang, các loại đèn này sử dụng điện khá nhiều. Vì hệ thống đèn ở toàn trường sẽ không chỉ có 1, 2 bóng đèn, mà là mấy chục đến 100 bóng nên nếu được có thể thay thế thành một loại đèn khác tiết kiệm điện hơn để sử dụng thì điều đó sẽ rất tốt giúp tiết kiệm điện hơn cho 1 tập thể, một tổ chức.
 • Sử dụng đèn năng lượng vào trường học bạn có thể sử dụng đèn năng lượng mặt trời vào hệ thống điện trong trường học sẽ giúp giảm được một khoản tiền điện vô cùng đáng kể. Hiện tại, ở các nước có khí hậu nhiệt đới hay các nước phát triển điều ứng dụng sử dụng đèn năng lượng mặt trời vào trường học. Bạn cũng có thể sử dụng đèn ở khuôn viên sân động, sân vận động, hội trường,...
 • Tắt đèn khi không sử dụng bạn nên tắt đèn khi không sử dụng, tắt khi bạn chuyển phòng học từ phòng học chính của lớp sang phòng thí nghiệm chẳng hạn thì cần đảm bảo đã tắt hết các thiết bị điện để tránh việc lãng phí điện.

tiet kiem dien la gi 7 cach tiet kiem dien hieu qua hinh anh 3

Sử dụng ánh nắng tự nhiên để sử dụng trong trường hợp

Tiết kiệm điện trong sản xuất công nghiệp

Hệ thống chiếu sáng tiết kiệm điện: bạn nên thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng ở các khu công nghiệp, nhà xưởng một cách thông minh, dù không lắp kín đèn nhưng vẫn cung cấp đủ ánh sáng cho khu công nghiệp của bạn. Thông minh trong việc thiết kế hệ thống chiếu sáng ở đây là bạn có thể phân chia thành các khu vực vực nhỏ, lắp đặt hệ thống đèn xen kẻ nhau giúp dễ dàng bật/tắt cũng như điều chỉnh ánh sáng cho khu vực đó. Bên cạnh đó, có thể phân công cho trưởng ca hay quản lý chịu trách nhiệm đảm bảo việc bật/tắt đèn khi hết ca, nghỉ ca hay ra về để tránh trường hợp lãng phí điện làm cho tiền điện của cơ sở, doanh nghiệp tăng không đáng. Các cơ sở cũng nên cân nhắc thử tích hợp điều khiển từ xa để tiện lợi hơn cho việc bật/tắt đèn. 

Xây dựng hệ thống giám sát điện SCADA: SCADA viết tắt của từ Supervisory Control And Data Acquisition là hệ thống giám sát và thu thập dữ liệu. Là một hệ thống tự động hóa có khả năng giám sát toàn bộ hệ thống điện của cả một khu công nghiệp, nhà máy,.... Hệ thống giám sát sẽ theo dõi các thông số kỹ thuật của nguồn điện như: KW, KVA, U, I,...vì những thông số này có ảnh hưởng vô cùng lớn đến các thiết bị điện trong nhà máy, xí nghiệp,...         

Việc lắp đặt hệ thống giám sát điện là một trong các giải pháp tiết kiệm điện hàng đầu dành cho những khu công nghiệp, nơi sản xuất, các tổ chức,.... Bạn cũng có thể chủ động hạn chế việc sử dụng các loại máy móc sản xuất như: máy bơm nước, máy nén khí, máy nghiền,... vào những giờ cao điểm sáng từ 9h30 đến 11h30 và buổi chiều từ 17h đến 20h, nên hạn chế sử dụng điện trong khung giờ đó để tránh điện bị quá tải và hoạt động tốt.

7 cách giúp tiết kiệm điện trong gia đình hiệu quả 

 • Đóng kín cửa phòng: tránh trường hợp phòng bạn bị trống thoáng khí,trường hợp bạn sử dụng máy lạnh sẽ không được cách nhiệt tốt khiến không khí trong phòng bạn sẽ lan ra ngoài và tiền điện của bạn sẽ phải trả tăng cao.
 • Thường xuyên vệ sinh các thiết bị điện: với tất cả có thiết bị điện bạn điều cần phải vệ sinh sạch sẽ để đảm được hiệu suất hoạt động tránh trường hợp bị bám bụi bẩn hay nước lâu ngày làm ảnh hưởng máy móc bên trong. 

tiet kiem dien la gi 7 cach tiet kiem dien hieu qua hinh anh 4

Vệ sinh thiết bị điện trong nhà

 • Sử dụng đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng: bạn có thể sử dụng đèn năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện hơn, vì loại đèn này cơ chế tự hoạt động tự tạo ra năng lượng và sử dụng nguồn điện năng lượng mà nó tạo ra, chính vì vậy sử dụng đèn năng lượng mặt trời cũng là một lựa chọn vô cùng hợp lý và tiết kiệm túi tiền.

>>> Để minh chứng rằng điện mặt trời tiết kiệm điện bạn có thể tham khảo bài báo VnExpress.net  <<<

 • Ngắt các thiết bị điện khi không sử dụng: đây là điều đặt biệt chú ý ngắt các nguồn điện như cáp sạc điện thoại, dây điện lò vi sóng,... các thiết bị điện trong nhà khi không sử dụng. Ví dụ như quên rút bếp điện tránh trường hợp bạn đang nấu ăn và có một việc gấp cần ra ngoài ngay lập tức, vì vội phải đi ra ngoài bạn quên mất việc rút bếp không những làm tiêu tốn điện của gia đình bạn mà còn có thể sẽ rất nguy hiểm vào những lúc chập điện gây cháy, nổ.

tiet kiem dien la gi 7 cach tiet kiem dien hieu qua hinh anh 5 

Rút cáp sạc các thiết bị điện

 • Tắt các công tắc điện khi ra ngoài: có những lúc bạn đang ở nhà và bỗng có việc đột xuất cần ra ngoài thì cũng nên nhớ và đảm bảo chắc chắn đã tắt các thiết bị điện đang sử dụng khi ra khỏi nhà như đèn, tivi,... tránh trường hợp bạn để đèn sáng suốt ngày không sử dụng, điều này vô hình làm tiền điện của bạn tăng một cách vô cùng lãng phí. Chính vì thế, bạn nên đảm bảo tắt hết các thiết bị điện trong nhà khi ra ngoài, sau một thời gian dài tiền điện của bạn cũng sẽ giảm xuống một cách đáng kể.
 • Sử dụng những sản phẩm tiết kiệm điện: khi mua các sản phẩm thiết bị điện cho gia đình bạn nên chú ý đến các thông số hiệu suất và công suất điện. Bạn nên tham khảo thêm một số sản phẩm tiết kiệm điện trong gia đình tại bài viết này của HV Solar.
 • Sử dụng quạt: thay vì sử dụng máy điều hòa thì bạn có thể sử dụng quạt vào ban ngày và mở cửa hay vào những ngày trời hơi trở lạnh. Hay bạn có thể sử dụng loại đèn gắn trần để giúp điều hòa được không khí của căn phòng bạn trở nên thoáng mát hơn, dễ chịu hơn, có nhiều mức điều chỉnh tốc độ quay dễ dàng điều hòa không khí của phòng, vừa đảm bảo thoáng mát và tiết kiệm điện.

Hy vọng bài viết này của HV Solar mang đến nhiều thông tin hữu ích cho quý khách, nhanh tay đặt ngay chiếc đèn năng lượng mặt trời góp phần giúp tiết kiệm điện trong gia đình bạn.

Danh Mục
Tags

Sản phẩm liên quan

Bài viết liên quan

10 sản phẩm tiết kiệm điện giúp bạn giảm 1 nửa tiền điện

10 sản phẩm tiết kiệm điện giúp bạn giảm 1 nửa tiền điện

Những sản phẩm giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn, giảm tiền điện lên đến một nữa số tiền điện hàng tháng. Máy lạnh Inverter giúp điều hòa không khí tối ưu tiền điện.

Công suất là gì? Liệu đèn năng lượng công suất cao thì giá sẽ đắt?

Công suất là gì? Liệu đèn năng lượng công suất cao thì giá sẽ đắt?

Công suất theo định nghĩa vật lý là một đại lượng đặc trưng cho tốc độ thực hiện công của một người hoặc máy móc và được xác định bằng công thực hiện trong một khoảng thời gian.

Tiết kiệm điện năng có lợi ích gì cho gia đình xã hội và môi trường

Tiết kiệm điện năng có lợi ích gì cho gia đình xã hội và môi trường

Tiết kiệm điện năng có lợi ích gì cho gia đình xã hội và môi trường. Để hiểu tiết kiệm điện mang lại lợi ích gì cho gia đình, xã hội và môi trường thì bài viêt này sẽ cung cấp cho bạn tại sao tiết kiệm điện là bảo vệ môi trường? Tiết kiệm điện có lợi ích gì?

Có nên sử dụng đèn trụ cổng năng lượng mặt trời hay không? Công dụng của sản phẩm

Có nên sử dụng đèn trụ cổng năng lượng mặt trời hay không? Công dụng của sản phẩm

Giải đáp thắc mắc có nên sử dụng đèn trụ cổng năng lượng mặt trời hay không? Các công dụng tuyệt vời của sản phẩm.

Đèn cảm biến chống trộm năng lượng mặt trời bảo vệ gia đình bạn

Đèn cảm biến chống trộm năng lượng mặt trời bảo vệ gia đình bạn

Đèn cảm biến chống trộm năng lượng mặt trời sử dụng nguồn điện xanh để hoạt động. Vừa giúp bảo vệ gia chủ lại vừa tiết kiệm chi phí.